Mùa hè ở nơi tôi chính thức bắt đầu từ cuối tháng 6, hơi muộn hơn so với ở Việt Nam; nhiệt độ đỉnh điểm cũng lên tới khoảng 95 độ F ( khoảng 35 độ C) và rất khô (đã một tháng kể từ đầu hè và mới chỉ có một trận mưa duy nhất). Bầu trời luôn cao vút, trong xanh với những gợn mây trắng; cái nắng chói chang nồng nàn bao trùm cảnh vật, hắt lên từ những cửa kính xe; như một tấm áo khoác lấp lánh đầy nhựa sống.

 

Điều làm tôi buồn nhất về mùa Hè đó là vẻ đẹp của những chiếc áo khoác sẽ phải nằm lại trong tủ, mà tôi thì thích mặc áo khoác vô cùng. Tuy nhiên, việc giải phóng hoàn toàn áo sơ mi khỏi bị che phủ bởi áo khoác cũng đem đến cho chúng ta cơ hội để nói nhiều và sâu hơn về item này, cũng như về chi tiết của phần quần.

 

Để mở đầu cho những bài viết của mùa nóng nhất trong năm, tôi xin giới thiệu một outfit với những item cơ bản của phong cách cổ điển: sơ mi, quần Âu và giày Tây, cùng với đó là những lưu ý về chi tiết và chất liệu mà tôi sử dụng trong bộ trang phục này để phù hợp với tiết trời nắng gắt.

 

 

 

 

Áo sơ mi trong hình vẫn là chất liệu cotton, với họa tiết kẻ sọc cam/ trắng và fit tương đối thoải mái; bạn nào để ý tất cả những outfit mà tôi chia sẻ trước đây thì chắc đều nhận ra rằng tôi thích đồ fit rộng rãi, mùa hè nóng thế này thì càng thích. Họa tiết sọc dọc chính là họa tiết chủ đạo của bộ trang phục lần này, như tôi đã từng nhắc trong bài viết " Dress Down áo khoác hai hàng khuy ", đối với áo sơ mi sọc màu/ trắng thì phần trắng càng nhiều thì độ formal càng cao ( sơ mi sọc nhỏ thường chỉ hợp cho business look với áo khoác); vậy nên để tối đa hóa casual summer look, chiếc sơ mi này có sọc cam lớn hơn hẳn, và màu cam thì chắc hẳn rõ ràng là quá tuyệt cho mùa này.

Để tăng cường khả năng chống nhiệt, tôi tận dụng thiết kế shirring shoulder và shirring back ( xem ảnh chụp cận cảnh). Chi tiết Shiring back/ shoulder được tạo ra bằng cách ráp phần lưng/ ống tay có đường kính lớn hơn vào Yoke/ Armhole, phần vải dư được xếp nếp đều lại tạo thành những nếp nhăn thẩm mỹ ( tương tự cách ráp vai Spala Camicia mà tôi từng nhắc đến trong bài " Casual suit hai hàng khuy – một lựa chọn suit cho mùa hè"). Những nếp nhăn này tăng thêm không gian giữa vải áo với da người mặc, giảm đi cái nóng từ bên ngoài ( tương tự sự nhăn tự nhiên của chất liệu Linen). Cổ áo One Piece và không lót fused

 

 

 

 

Quần tôi mặc là quần Linen, màu Ercu, rất nhẹ, hoàn toàn không lót. Quần sử dụng side tab, với 2 ly ngược, độ dài no break, có cuff và độ rộng 18.75cm. Điều sung sướng nhất của mùa Hè là được mặc quần Linen, khỏi bàn cãi.

 

 

 

 

Và tất nhiên, mùa Hè là mùa của Loafers, đôi Penny Loafers da lộn màu navy đã được lựa chọn để hoàn thiện tinh thần casual của trang phục, kèm theo đó là Neckercheft Navy với họa tiết Pasley bằng vải cotton mỏng, đồng hồ dây nato và kính đồng màu. Bên cạnh đó, khi mặc quần no break và giày Loafer, phần tất lại có thêm đất diễn; tôi đã cố ý lựa chọn đôi tất với họa tiết sọc dọc tương tự như áo sơ mi, với màu chủ đạo là nâu và sọc trắng để bắt với tông vàng nâu của quần và chuyển tiếp tối dần xuống giày.

 

 

 

Dẫu cho mặc đẹp ngày nắng nóng vẫn là bài toán không đơn giản cho những người có body chưa đẹp như chúng ta , nhưng nó cũng mang đến cho ta vẻ rực rỡ lạ thường. Cũng như mọi mùa trong năm, tôi tin rằng chìa khóa cho phong cách mùa hè là cảm hứng; vậy nên hãy mở lòng mình ra và đón nhận nó, vì mùa Hè là một kiệt tác của thiên nhiên.

 

– Be classy, be nice –