Mỗi mùa trong năm đều mang trong mình nét đẹp đặc trưng của nó, và mùa hè vẫn luôn là cái mùa ưu ái cho sự phóng khoáng trong ăn mặc của đàn ông. Hôm nay, Dexterlegant trở lại với các bạn trong một bài viết về chính tinh thần hào sảng đó.

 

 

 

 

Cá nhân tôi không thích đi dép và sandal, cũng không thích việc mang footwear mà không có tất; tuy nhiên, đôi Espadrilles này lại là ngoại lệ. Với chất liệu Canvas và cotton lining, đôi giày cực kỳ nhẹ, thoải mái và thông thoáng; tôi đã từng mang đôi giày này đi bộ cả ngày ở trên phố cũng như bờ biển mà không lo nóng và bí chân. Thực lòng thì trước đây tôi chưa từng nghĩ đến việc đi giày mà bỏ tất ( kể cả với moccasin), cho đến khi bị đôi Espadrilles này thuyết phục hoàn toàn.

 

 

 

 

Bên cạnh đó, Espadrilles cũng đồng thời đem đến một ấn tượng dân dã và phóng khoáng hết mức bằng chính chất liệu và thiết kế đơn giản của mình: Canvas được sử dụng cho phần upper và Rope được sử dụng cho Sole. Nhờ tính chất đặc trưng này, “ những đôi giày cói “ đã sớm giành được cảm tình của người đeo và được sử dụng rộng rãi từ những năm 40s như một kiểu giày casual khi thời tiết chuyển nóng.

 

 

 

Với cảm hứng này, chắc sẽ không gì hợp hơn là một chiếc sơ mi linen. Chắc tôi cũng không cần nhắc lại cảm giác dễ chịu và vẻ đẹp casual mà chất liệu linen mang tới; khi dùng cho áo sơ mi, chất liệu này lại càng phát huy được tính ưu việt về độ mỏng, nhẹ và thấm hút mồ hôi. Trong hình, tôi chọn Dress shirt vải linen với cổ áo button down, màu xanh dương pha sợi trắng để bắt tông với bề mặt Canvas của giày.

 

 

 

 

Bên cạnh linen thì cotton khối lượng nhẹ cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm cho mùa Hè. Chiếc quần tôi sử dụng lần này được may với waistband kéo dài, và side tab hai bên; quần may bằng vải cotton nhẹ, không lót, màu bottle green.

 

 

 

 

Thay vì ly quần ngược, lần này tôi đã chọn quần với hai ly xuôi ( forward pleat). Ly quần ngược ( xếp nếp hướng về 2 bên túi quần) làm cho phần hông nhìn phẳng phiu và thon gọn hơn là ly quần xuôi ( xếp nếp hướng về trục trung tâm cơ thể). Thân trên của tôi hơi mỏng cho nên tôi thường ưu tiên ly quần xuôi cho phần lớn quần của mình; tuy nhiên, màu quần bottle green khá tối, mà trang phục màu tối vốn dĩ đã làm cho người mặc trông nhỏ hơn, nên đây là một cơ hội tốt để tôi đưa chi tiết ly xuôi vào quần.

 

 

 

 

Đồng hồ dây nato và vòng tay hình mỏ neo lại được tận dụng để tối đa hóa sự phóng khoáng của cả outfit. Cuối cùng, một chiếc kính râm gọng đồi mồi với mắt kính xanh lá và vòng cổ tôi tự làm là những mảnh ghép cuối cùng của tổng thể trang phục.

 

 

 

Bất cứ mùa nào trong năm, dù nóng hay lạnh, dù mưa hay nắng, cảm hứng mặc đẹp vẫn luôn hiện hữu nếu bạn mở lòng mình với nó; với tinh thần học hỏi cầu thị và sức sáng tạo vô cùng, hay bước cùng tôi trên còn đường truy cầu cái đẹp đầy thú vị này.

 

 

 

Ảnh minh họa được thực hiện bởi Allison Nimmo.

 

– Be classy, be nice –