NHỮNG ITEM TÔI KHÔNG THÍCH
          Chào tất cả anh em, chắc anh em đã quen mặt tôi – một con nghiện gương mẫu, chuyên cổ vũ anh em chơi đi đừng rén. Trước tiên, để nói qua thì những ai theo dõi Facebook tôi từ lâu thì sẽ biết là tôi mặc đồ khá phong phú; những anh em làm ở các brand/tailor mà tôi từng may mắn có cơ hội thử qua thì cũng biết là body tôi không phải khó mặc và tính tôi thì dễ như người dân tộc Pờ Hò. Vậy có thứ gì mà tôi không thích mặc và vì sao?
1/ Butterfly loafers
          Nếu mọi người chưa biết thì Butterfly loafers trông như thế này (hình minh họa)… Ở đây có ai tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không ạ? Tôi thì không đâu, nhưng ghét từ cái nhìn đầu tiên thì có. Và đôi giày này chính là ví dụ điển hình, lý do là vì cái butterfly strap của nó cứ làm tôi liên tưởng đến Kotex!!! Cùng có cái strap mà nhìn penny loafers ngon lành như cơm tấm sà bì chưởng, mà butterfly loafers này nhìn như dùi đục chấm mắm cáy.
2/ Quần âu ống rộng
          Tôi cao 1m76, đùi to nhưng mông và cẳng chân nhỏ, hơi cong về sau và kiềng nhẹ; quần âu tôi mặc có độ mở ống 18-19cm, cá biệt có quần 17.5cm (RTW), tôi không mặc quần ống rộng trên 19cm. Đơn giản vì tôi không đồng tình với quan niệm ống quần càng rộng thì càng nghệ; mặc ống rộng làm tôi thấy chân bị ngắn, nhìn chính diện thì ok chứ nghiêng thì lùn lắm. Ông quần 18-19cm đối với tôi là thỏa mãn cả sự thoải mái và tính thẩm mỹ.
3/ Peacoat
          Peacoat là gì thì anh em xem hình minh họa. Vì sao mà tôi ghét peacoat? Vì nó ngắn, coat thì tôi thích độ dài ít nhất cũng trên gối tầm 10cm, chứ ngắn thì tôi mặc jacket 2 hàng khuy cho rồi. Ưu điểm của peacoat so với jacket 2 hàng khuy là peacoat cho phép layer bên trong nó; nhưng với tôi thì tôi thà mặc jacket 2 hàng khuy rồi layer coat dài bên ngoài, mặc dù cách mặc này thường cho ra 1 outfit formal hơn cách layer với peacoat
4/ Tie trơn bóng và (hoặc) dress shirt có cổ bé tí
          Tôi xếp 2 item này vào chung vì có chung nguyên nhân – nhìn đa cấp. Mặc dù cũng có những tình huống mà tie trơn bóng có thể vẫn hợp cảnh, nhưng cá nhân tôi vẫn thấy tie trơn bóng chỉ đẹp nếu mặt bạn già gân hoặc bạn chơi đồ kiểu chính ủy như ông Thuốn nghệ, mà tôi thì không chơi thuốc đấy.
5/ Straight cut jeans
          Tương tự như quần âu ống rộng, straight cut jenas làm tôi thấy chân ngắn, mặc dù nhiều anh em chơi classic thích kiểu quần này vì nhìn giống quần âu hơn (thay vào đó, tôi may quần âu bằng vải denim luôn). Ngược lại, skinny jeans thì thỉnh thoảng tôi vẫn mặc nếu quần không quá bó, vẫn thoải mái và tất nhiên là không phối cũng đồ classic
          Người ta hay bảo nhau xây dựng style dựa trên những item mà bạn thích, nhưng đối với mấy ông cơ trưởng thì đồ ghét mới ít chứ đồ gì các ông chả thích. List đồ trên hoàn toàn là sở thích cá nhân của tôi, còn anh em ghét gì thì comment bên dưới để cùng nhau khẩu nghiệp nào.
(Viết trong group Sartorial Guys)
– Be classy, be nice –