Với bản năng phái mạnh, chuyện đàn ông ăn mặc đơn giản đã là đặc thù và quyền lợi được cả xã hội công nhận. Là đàn ông, chúng ta không thể dành hàng giờ đồng hồ để sửa soạn trước khi ra ngoài, càng không thể khoác lên mình hàng tá những phụ kiện diêm dúa như phụ nữ, cái chúng ta cần là những item thực sự có giá trị sử dụng. Vào mùa Hè, sự tinh giản ấy càng được thể hiện rõ rệt, với mục đích tối ưu hóa sự nhẹ nhàng và thoải mái; bởi vậy, việc lựa chọn trang phục trong mùa nóng lại càng cần lưu ý đến từng chi tiết.

 

Phong cách cổ điển cũng không nằm ngoài quy luật trên, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta chấp nhận mặc không đẹp vào những ngày nhiệt độ ngoài trời lên cao; hôm nay, Outfit mà tôi giới thiệu sẽ đem đến cho các bạn một gợi ý về sự tinh giản trong ăn mặc nhưng vẫn không kém phần thanh lịch.

 

 

 

 

Thành phần chính của bộ trang phục là chiếc áo Popover shirt màu Olive, cổ Camp với chất liệu cotton dệt Poplin ( cách dệt dọc – ngang hình chữ thập đơn giản). Popover là kiểu áo Casual dành cho mùa Hè, với thiết kế bao gồm 3-4 khuy và Placket ở trước ngực nhưng không kéo dài đến hết thân áo. Nói một cách đơn giản, Popover shirt chính là một chiếc áo với thiết kế của áo Polo nhưng được may trên vải áo sơ mi; tương tự như Polo, Popover shirt được mặc bằng cách trùm ( popped over) qua đầu, đây là lý do loại áo này có cái tên như ngày nay.

 

 

 

 

Thông thường, áo Polo sẽ được may bằng vải cotton đan, có độ co giãn, tăng tính thoải mái khi vận động; nhưng Popover shirt lại được may bằng chất liệu 100% cotton như một chiếc sơ mi bình thường, vậy nên tôi đã thêm vào áo các chi tiết vai xếp ly (shirring shoulder) và lưng áo xẻ giữa ( inverted box pleat) để tăng thêm phạm vi chuyển động cũng như chống chọi sức nóng đang dâng cao.

 

 

 

 

Cùng với Popover shirt, tôi chọn quần Short cho outfit lần này. Quần short thì có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người ở bất kỳ tầng lớp nào, thậm chí có nhiều người quả quyết rằng đây là kiểu quần duy nhất có thể mặc một cách thoải mái vào mùa Hè ( Tất nhiên tôi không cho là vậy, nếu các bạn đã đọc các bài viết trước của tôi thì hãy thử thêm quần dài vải linen). Có lẽ, không cần phải bàn nhiều về quần short, tôi chỉ xin lưu ý thêm là quần short nên ngắn trên đầu gối và ôm vừa phải để không làm chân người mặc ngắn lại. Đối với chiếc quần này, tôi chọn vải Chino và màu trắng đơn giản.

 

 

 

 

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới các phụ kiện đồng hồ, mắt kính gọng đồi mồi đỏ đậm và vòng cổ tự làm.

 

 

 

 

 

Một mảnh ghép thú vị khác của bộ trang phục này chính là Boat shoes. Boat shoes được sáng tạo bởi thủy thủ người Mỹ Paul Alling Sperry vào thời điểm 1930s với mục đích tạo ra một đôi giày để sử dụng trên tàu biển mà không bị trơn trượt. Đặc điểm của Boat shoes khá giống với Moccassins, với 2-3 lỗ xỏ dây và đế cao su ( rubber) vân xương cá ( herringbone). Đôi giày mà tôi mang được làm với chất liệu Canvas bởi Sperry Top – Sider, thương hiệu được xây dựng bởi chính cha đẻ của Boat Shoes. Cá nhân tôi đánh giá đây là một đôi giày rất phù hợp với quần Short, hoàn toàn casual và mang trong mình tiếng gọi của biển khơi.

 

 

 

 

Tôi biết nhiều người vẫn xem cái nóng ở Việt Nam là một trở ngại khiến họ không thể mặc đẹp, tuy nhiên với bài viết này, hy vọng các chúng ta sẽ nhìn nhận lại và coi nóng hay lạnh cũng chỉ là một thử thách cho việc hoàn thiện hình ảnh của bản thân; mà mọi thử thách đều sinh ra để tô vẽ cho sự rực rỡ của thành công.

 

Ảnh minh họa được thực hiện bởi Allison Nimmo.

 

– Be classy, be nice –