Chào các độc giả, như đã nhắc trong một số bài viết trước đây, hiện tôi đang sống tại Mỹ và lâu lâu mới về Việt Nam; quả thực, khoảng cách địa lý cũng là một trở ngại không nhỏ cho sự giao lưu của cá nhân tôi với cộng đồng yêu thích thời trang cổ điển ở quê hương. Thời gian gần đây, Dexterlegant nhận được góp ý rằng nên tăng sự gần gũi với các bạn đọc, nhờ đó mà tôi đã nảy ra ý tưởng thực hiện một series chia sẻ về những ý tưởng/ kế hoạch hiện tại của mình trong việc mua sắm/ đặt may trang phục; dự kiến series sẽ được thực hiện vài lần trong năm (tùy hứng mua sắm và tình hình tài chính của tôi, tất nhiên) và không nhằm mục đích quảng cáo.

Đây là bài viết đầu tiên, với những dự định của tôi trong việc bổ sung tủ đồ của mình Hè này.

1/ SAFARI LINEN SUIT

Trong phạm vi bài viết này (mục đích chính không nhằm chia sẻ kiến thức), tôi sẽ không chú giải safari suit là gì. Đối với người chơi classic style trong và ngoài nước, safari suit/ jacket đã là trend từ những mùa hè trước, bản thân tôi cũng đã có sẵn 2 chiếc safari jacket trong tủ đồ, nhưng loại áo safari mỏng nhẹ cho mùa hè như linen thì chưa có.

Bên cạnh đó, tôi đang có hứng thú với kiểu quần KD -1940 vải linen, vậy nên safari linen suit là ý tưởng tôi rất kỳ vọng cho mùa Hè 2019. Hiện tôi đã liên hệ với thương hiệu Puro Santo để đặt may, do thương hiệu này vừa ra mắt dòng sản phẩm Made-to-measure suit với công nghệ ấn tượng trên vải Linen ở mức giá rất hợp lý.

 

 

– Cảm hứng safari linen suit với quần KD -1940 của tôi đến từ Queen of Linen – Instagram Lady_Elviah (trong hình bên trái).

 

2/ SAFARI SEERSUCKER SUIT

Thời điểm cuối năm 2018/ đầu năm 2019, nhà may Phạm Tailor– một nhà may khá là có tiếng ở Sài Gòn về các mẫu casual jacket triển khai deal giảm giá đặt may safari jacket. Mức giảm giá tuy không lớn nhưng với ấn tượng rất tốt của tôi về Phạm tailor và tính ham vui đua đòi (có lẽ là đặc điểm tính cách duy nhất của tôi hợp với việc làm blog), tôi đã đặt một chiếc safari jacket không lót bằng vải seersucker. Sau đó thì tôi thấy seersucker pants cũng hay, nên dự định sẽ đặt thêm một chiếc quần đồng bộ để thành safari suit. Về thiết kế quần thì chắc là tôi sẽ làm khá giống với thiết kế quần nữ, vì cảm hứng của tôi lại đến từ Quang Soo – một thằng em thiện nhưng không lành của tôi (một gymmer chuyên mặc quần nữ).

 

– Nó đây (xin phép che mặt 3 bạn bên cạnh), tất nhiên cái quần của tôi sẽ không giống cái quần nó mặc trong hình đâu.

 

3/ GURKHA SHORTS

Một trend cũng hot không kém trend summer safari jacket; một lý do khác là gần đây số đo vòng bụng tôi không ổn định nên những chiếc quần short với cạp quần belt loop mà tôi đang có trở nên không vừa vặn, mà thực ra là tôi mặc belt loop shorts xong sơ vin trông cứ ngố ngố, Gurkha shorts thì chắc sẽ khá hơn. Với ý tưởng này thì tôi cũng chưa có dự định cụ thể mua/ may ở đâu.

 

– Hình minh họa quần Gurkha shorts, sưu tầm trên internet

 

4/ CROCODILE LOAFERS

Giày Loafer da cá sấu –  một item nữa thể hiện sự đú của tôi; hơi khó phối hơn các loại da thông thường, do tôi mặc đồ thiên hướng dân dã nhiều hơn là sang chảnh, mà da cá sấu nhìn có vẻ gì đó rất là xã hội thâm.

Thực ra hồi tháng 11 năm 2018, tôi đã đặt 1 đôi loafer da cá sấu Ready-To-Wear của thương hiệu Antonio De Torres, nhưng lại bị rộng; cụ thể là chân tôi đi loafer size 39 EU mà giày Ready-To-Wear của Antonio De Torres lai nhỏ nhất là size 40 EU. Tháng 5 này, Antonio De Torres đang có chương trình giảm giá 35 % cho giày Made-To-Order nên tôi sẽ tranh thủ đặt một đôi crocodile loafers size 39 xem sao.

 

– Cảm hứng cho giày loafer da cá sấu không đâu khác chính là đôi này, một sản phẩm của thương hiệu giày nổi tiếng – Ascot shoes

 

5/ ONE PIECE COLLAR POLO SHIRTS

Áo polo thì khỏi bàn về tính ứng dụng rồi. Tôi đã có khá nhiều polo dài tay/ ngắn tay với vài kiểu cổ áo khác nhau, nhưng cổ One Piece thì chưa có. Chưa có thì lại bắt đầu đua đòi, đúng lúc nhìn thấy thiết kế này của thương hiệu 100 hands (thương hiệu nổi tiếng về sơ mi/ polo thủ công) làm giọt nước tràn ly. Nhưng nhà tôi nghèo, ba má tôi keo; tiền đâu mà chơi đồ 100 hands; cho nên lại hóng chờ dòng sản phẩm polo shirt cổ One piece sắp lên kệ của Puro Santo thôi.

 

– Hình minh họa: polo shirt của 100 hands

 

6/ STRIPED LINEN DRESS SHIRT

Bên cạnh áo Polo thì Linen dress shirt cũng đem lại vẻ đẹp đặc trưng của mùa hè; sơ mi kẻ thì tôi có nhiều nhưng linen thì toàn áo trơn, nên Hè này định sắm thêm sơ mi linen kẻ sọc. Idea này thực ra là tôi đã triển khai từ cách đây hơn 1 tháng rồi. Tôi đã order sơ mi dòng Made-to-measure của thương hiệu Spier&Mackay, tuy nhiên thời gian hoàn thành từ 6-8 tuần cho nên chắc còn lâu mới xong.

 

– Hình họa: sơ mi MTM của Spier&Mackay

 

Series này không bao gồm những phụ kiện/ trang phục tôi mua sắm/ đặt may nhưng  không có tính độc đáo/ sáng tạo hoặc không có ảnh hưởng lớn đến tủ đồ sẵn có của tôi. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn một số gợi ý cho việc xây dựng tủ đồ mùa Hè để tham khảo. Tôi sẽ viết bài tổng kết đánh giá việc thực hiện kế hoạch ở cuối mùa Hè hoặc khi đã hoàn tất/ gần hoàn tất kế hoạch trước hạn.

 

Hết phần I

– Be classy, be nice –