TÔI MUA GÌ CHO MÙA HÈ 2019 – PHẦN II

Chào các bạn, như lời hẹn trong phần I, tôi đã trở lại trong phần II vào cuối tháng 8 để tổng kết kế hoạch mua sắm của bản thân mùa Hè vừa qua.

Danh sách những ý tưởng mà tôi có từ đầu mùa bao gồm:

1/ SAFARI LINEN SUIT

2/ SAFARI SEERSUCKER SUIT

3/ GURKHA SHORTS

4/ CROCODILE LOAFERS

5/ ONE PIECE COLLAR POLO SHIRTS

6/ STRIPED LINEN DRESS SHIRT

Về cơ bản, tôi đã thành công đặt may/ mua toàn bộ danh sách trên; dưới đây là cảm nhận của tôi về quá trình ăn chơi đú đởn hè này.

 

1/ SAFARI LINEN SUIT

Tôi đã đặt may bộ Safari linen suit với dòng Made-to-Measure tại thương hiệu Puro Santo; thành phẩm chưa hoàn hảo, nhưng thành quả là tốt hơn dự kiến. Nếu bạn chưa đọc Review về bộ suit này thì có thể đọc ở link dưới đây:

https://www.dexterlegant.com/thuong-hieu/review-puro-santo-made-to-measure-safari-suit.html

Sau đây là hình ảnh của bộ Safari Linen suit thực hiện bởi Puro Santo

 

2/ SAFARI SEERSUCKER SUIT

Tôi đã nhận được bộ safari seersucker suit từ Phạm tailor hồi giữa tháng 8, kết quả khá khả quan; jacket không có vấn đề gì, quần fit khá tốt, chỉ hơi dư hông và dư độ dài ống; tôi đã phản hồi với Phạm tailor và bên họ cũng đã có phương án để chỉnh sửa.

Dưới đây là một số hình ảnh của bộ safari seersucker suit từ Phạm tailor:

 

 

 

3/ GURKHA SHORTS

Với ý tưởng này, tôi chọn đặt may từ thương hiệu Luxire -một thương hiệu mà tôi đã nhiều lần may đo quần và sơ mi. Luxire cung cấp dịch vụ Online Made-to-Measure, khá có tiếng trong cộng đồng classic menswear. Đáng tiếc là chiếc quần may xong lại hơi bị chật đùi. Do đây là lần đầu tiên may đo quần Shorts, tôi chưa hề có kinh nghiệm nên đã phạm sai lầm là giữ nguyên số đo vòng đùi của quần dài, trong khi Gurkha shorts lẽ ra nên có phần ống mở rộng ra ở đùi (đây cũng là điểm yếu của Online MTM, khi mà bạn không được giao tiếp với thợ may). Do cảm giác không thoải mái khi mặc, tôi sẽ xem lần may quần này như là thử nghiệm.

Ảnh chụp chiếc Gurkha short này đây:

 

 

4/ CROCODILE LOAFERS

Đôi giày tôi đặt ở Antonio De Torres với lựa chọn da cá sấu phối với museum calf; cấu trúc Blake Stich, đế da, metal toe; lên màu đẹp hết ý, rất tiếc hơi bị tuột gót nên Antonio De Torres đã làm thêm một miếng lót cho tôi để vừa chân. Dưới đây là hình ảnh của đôi loafers này:

 

 

5/ ONE PIECE COLLAR POLO SHIRTS

Tất nhiên là tôi không có tiền mua áo 100 hands rồi; cho nên tôi đã mua polo cổ One Piece với phần cài khuy như sơ mi (hay áo sơ mi với vải pique cotton và tay Polo) từ nhãn hàng Puro Santo. Ảnh minh họa bên dưới (tôi đặt 2 chiếc màu navy và trắng):

 

 

6/ STRIPED LINEN DRESS SHIRT

Idea này cũng thành công thông qua việc order sơ mi Made-to-Measure của thương hiệu Canada – Spier&Mackay, nếu bạn chưa đọc review về lần order sơ mi này thì có thể đọc ở link bên dưới:

https://www.dexterlegant.com/thuong-hieu/review-made-to-measure-dress-shirt-cua-spier-mackay.html

Sau đây là một số hình ảnh của chiếc áo này

 

 

7/ 4 POCKETS OVERSHIRT

Cùng với chiếc Gurkha shorts, tôi đặt chiếc áo này tại Luxire Made-to-Measure với lựa chọn chất liệu Linen màu cá hồi. Trái ngược với chiếc Gurkha shorts, chiếc overshirt này đã thành công, dù sao đây cũng không phải lần đầu tôi may overshirt tại thương hiệu này, cho nên rủi to cũng thấp hơn nhiều. Ảnh chụp áo đây:

 

 

Series này không bao gồm những phụ kiện/ trang phục tôi mua sắm/ đặt may nhưng  không có tính độc đáo/ sáng tạo hoặc không có ảnh hưởng lớn đến tủ đồ sẵn có của tôi. Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn những anh em, đơn vị đã giúp đỡ Dexterlegant hoàn thành kế hoạch ăn chơi mùa này.

Hết phần II

 

– Be classy, be nice –