Dải màu vàng nâu là một trong những sắc cơ bản nhất của Tông Đất, nếu từng đọc bài của tôi trước đây thì chắc các bạn đã biết rằng tôi yêu thích màu nâu nói riêng và Tông Đất nói chung như thế nào. Khác với vẻ trẻ trung, hiện đại và năng động mà tông xanh navy mang lại, màu nâu mang trong mình một nét đẹp thâm trầm, như khiêm nhường, lại như hoài niệm…

 

Ở chỗ tôi, cuối tháng sáu là thời điểm bắt đầu mùa hè; và mùa hè nơi đây, thì nóng và khô vô cùng; chí ít thì cũng hơi quá sức chịu đựng của tôi, nên có lẽ, trong vài tháng tới, tôi sẽ hiếm có dịp để mặc áo khoác. Nhân lúc cái nắng nóng ngoài trời còn chưa lên gay gắt, tôi xin giới thiệu qua một outfit có thể nói là gần như tối đa hóa khả năng chịu nhiệt để còn mặc được jacket.

 

 

 

 

Linen ( vải lanh) là nguyên tố chính để xây dựng nên outfit lần này, do đặc tính vải tự nhiên dệt thưa cho phép không khí lưu thông qua hai bên bề mặt chất liệu, cộng với độ nhăn tự nhiên tạo ra khoảng trống giữa vải và cơ thể người mặc, linen chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho vải mặc mùa hè.

 

Đầu tiên là quần Âu màu Ercu bằng linen ( vải lanh) vô cùng nhẹ. Ercu là màu nguyên thủy của vải lanh và lụa khi chưa được tẩy, từ " Ercu" xuất phát từ tiếng Pháp " Écru" có nghĩa là " raw" hay " unbleached". Do mục đích sử dụng vào mùa Hè, quần hoàn toàn không có lót và có độ dài no break. Không hề phóng đại khi nói rằng, mặc chiếc quần này ra ngoài nắng còn mát mẻ và dễ chịu hơn bất kỳ chiếc quần short nào.

 

Tiếp theo, áo sơ mi mà tôi mặc lần này là áo collarless vải cotton – linen. Khi không dùng tie thì collarless shirt thực sự là một item thú vị để dress down, do sự thoải mái và vẻ phóng khoáng mà nó đem lại.

 

 

 

 

Và thử thách lớn nhất của cả outfit – Jacket. Tất nhiên, áo được làm hoàn toàn từ vải lanh, không đệm vai và chỉ lót 1/4 áo ( lót vai sau, tay và một phần thân trước) để tối đa ưu điểm nhẹ và thoáng. Vai áo Natural shoulder với patch pocket đưa thiết kế của chiếc áo này hoàn toàn theo hướng casual.

 

 

 

 

Đồng hành với màu nâu của áo khoác là một đôi tassel loafers và tất nâu, gọng kính tortoiseshell, đồng hồ dây da và vòng tay cùng tông. Cuối cùng là một chiếc Pocket Square lụa màu vàng/ xanh lá trên túi ngực để tạo điểm nhấn màu sắc cho outfit, đã có nguyên một bộ trang phục mang tông đất rồi thì tội gì không thêm chút hoa vàng trên cỏ xanh.

 

 

 

 

Phong cách ăn mặc cổ điển của đàn ông vẫn luôn chú trọng vào sự hài hòa và tinh tế; hòa hợp được những sắc màu nổi bật cũng như tôn lên được những màu sắc trầm lặng. Outfit này của tôi không mang nhiều mảng màu tươi sáng như những outfit mùa xuân mà tôi từng chia sẻ trước đây, vì vào thời điểm bừng sáng rực rỡ nhất của cỏ cây hoa lá, tôi lại bỗng chỉ muốn "làm nền" cho vẻ đẹp thiên nhiên.

 

 

– Be classy, be nice –