Trong lần về thăm Việt Nam cuối năm 2018, tôi đã ghé qua showroom của Antonio De Torres (ADT) tại Hà Nội và đặt may một bộ suit trong dòng sản phẩm Made-to-Measure (MTM). Nếu bạn chưa đọc review về bộ suit này thì có thể đọc ở link dưới đây

Phần I:

https://www.dexterlegant.com/thuong-hieu/review-adt-made-to-measure-process-phan-1.html

Phần II:

https://www.dexterlegant.com/thuong-hieu/review-adt-made-to-measure-process-phan-ii.html

Nếu bạn còn nhớ, trong lần Interview với Luis Antonio Torres – chủ thương hiệu ADT, ông đã chia sẻ rằng mình đã từng có thâm niên làm sản xuất sơ mi chất lượng cao cho nhiều thương hiệu tầm cỡ trên thế giới. Vì thế, ngoài bộ suit kể trên, tôi đã đồng thời đặt một chiếc sơ mi Bespoke tại đây (thời điểm mà tôi đặt hàng thì ADT đang triển khai chương trình package sale off, với việc giảm giá cho những order bao gồm MTM suit, MTM shirt và giày MTO).

Quy trình làm sơ mi Neapolitan Bespoke tại ADT như sau, áo được dựng trên vải thử, với 2 lần fitting nhằm đảm bảo độ vừa vặn và tỷ lệ. Sau khi đã chắc chắn về những yếu tố trên, áo được may trên vải thật mà khách đã chọn.  Bespoke shirt tại ADT được thực hiện thủ công 100%. Tôi đã rất kỳ vọng vào thành quả của order sơ mi lần này, vì Antonio đã tự hào khẳng định chiếc sơ mi này là “a work of art”.

Dưới đây là hình ảnh của 2 lần fitting trên áo thử:

 

 

Tương tự như fitting cho suit, Antonio thực hiện vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ với sự tính toán và điều chỉnh từ điểm đặt khuy cho cổ áo button down, cơ cầu vai, hõm xương vai cho tới dáng áo.

Một số hình ảnh của áo khi đã hoàn thiện. Chất liệu sử dụng là vải 100% cotton từ Nhật; thiết kế mà tôi chọn cho chiếc sơ mi này là cổ button down với chi tiết shirring tại lưng, vai và cổ tay.

Trong quá trình fitting, Antonio đặc biệt chú ý vị trí đặt khuy đỉnh lá cổ, vì đây là yếu tố quyết định hình dáng, độ lượn và tỷ lệ của cổ áo – chi tiết quan trọng nhất của một chiếc sơ mi. Nhờ vậy, phần cổ button down của chiếc áo này đã được thực hiện rất thành công; cổ có độ lượn êm ái và rộng bản phù hợp cho việc đeo Tie và mặc jacket, đồng thời sự tính toán cẩn thận khi làm rập đã mang đến cho cổ áo khả năng đứng và đảm bảo thẩm mỹ ngay cả khi cởi khuy cổ mà không cần bất kỳ phụ liệu gì trợ giúp.

 

 

Riêng đối với chi tiết shirring ở vai và lưng – chi tiết mà tôi rất thích và đã từng thử trên MTM shirt của Luxire trước đây, điểm chung của chiếc áo mà tôi nhận được từ ADT với những chiếc áo tôi có sẵn là chi tiết shirring gọn gàng và tinh tế, chỉ nhăn một chút tại Yoke và Armhole mà không làm ảnh hướng đến shape áo. Nếu những nếp nhăn có chủ đích này quá lớn sẽ làm cho phần lưng và vai áo bị dư quá nhiều, phá hủy  sự vừa vặn của áo và làm chiếc sơ mi trở nên nhàu nhĩ và luộm thuộm.

 

 

Có thể thấy, áo có fit ôm rất sát cơ thể, có thể nói là sát hết mức tiệm cận ranh giới chật, không một chi tiết nào thể hiện sự kéo căng quá mức nhưng vẫn khoe hết đường nét cơ thể người mặc. Cá nhân tôi thường mặc áo với fit thoải mái hơn một chút, nhưng chiếc áo lần này quả thực khiến tôi hiếu kỳ về khả năng bắt dáng và năng lực thực hiện của Antonio, dẫu cho fit khá gắt, nhưng cũng thể hiện trình độ đáng nể.

Các chi tiết handmade của áo, với độ thẩm mỹ cao; ADT tự hào về khả năng làm thủ công của mình cũng là có cơ sở.

 

 

Khuy áo Mother of Pearl dày với tên thương hiệu ADT được khắc lên.

 

 

Sơ mi Neapolitan Bespoke của ADT có mức giá khởi điểm là 225$

 

 

KẾT LUẬN:

Bên cạnh những ưu điểm tôi đã nêu trong bài review về suit, tôi nhận thấy dịch vụ Bespoke shirt tại ADT có những điểm nổi bật sau:

  • May thủ công toàn bộ, với chất lượng hoàn thiện ấn tượng
  • Tỷ lệ tốt, chi tiết được thực hiện tỉ mỉ với năng lực tùy biến cao.
  • Fit rất tốt, kỹ thuật cao và độc đáo so với các nhà may tại Việt Nam.
  • Mức giá sơ mi có lẽ là cao nhất tại Việt Nam.

 

– Be classy, be nice –