Cách đây không lâu, tôi đã thực hiện một bài interview với Luis Antonio Torres – chủ thương hiệu Antonio De Torres (ADT); nhân dịp về Vietnam chơi một tháng, tôi đã liên lạc ngay với Antonio để đặt một bộ suit trong dòng sản phẩm Made-to-Measure (MTM) của thương hiệu này.

 

Bên cạnh các mặt hàng Ready-to-Wear (RTW), ADT cũng cung cấp dịch vụ may đo MTM và Bespoke. Cụ thể, dòng sản phẩm MTM có mức giá khởi điểm là $850, với tùy chọn full/ half canvas/ fused, handmade một nửa hoặc hoàn toàn và đa dạng trong thiết kế. Sự khác biệt ấn tượng nhất của ADT MTM so với dịch vụ MTM tại những nơi mà tôi từng biết là việc ADT thực hiện mẫu thử trên vải muslin cho mỗi lần fitting với thiết kế và tỷ lệ tương tự đồ thật, để cho khách hàng có hình dung sát với thực tế; sau khi xử lý hết các vấn đề tồn tại trên mẫu thử trong quá trình fitting, chất liệu mà khách hàng lựa chọn sẽ được sử dụng để tạo ra thành phẩm thực.

 

Bộ suit mà tôi order nằm trong dòng ADT MTM suit với mức giá khởi điểm $850. Yêu cầu của tôi lần này là áo 2 hàng khuy, 6 roll 1, full canvas và half lining với mong muốn một bộ trang phục mang phong cách Nepolitan. Chất liệu mà tôi chọn là vải Superwool 130s từ nhà vải Ariston Napoli, cùng với loại canvas siêu mỏng và mềm nhẹ mà ADT vừa bắt đầu đưa vào sử dụng cho các sản phẩm của mình năm nay. Sau khi trao đổi một thời gian dài, từ trước lúc tôi về Việt Nam, cuối cùng chúng tôi đã có có buổi fitting đầu tiên.

 

Thân hình tôi khá gầy, khoảng 66kg và chiều cao 176cm, với vai xuôi ( vai phải dốc sâu hơn vai trái), ngực mỏng, đùi to, mông và cẳng chân nhỏ; theo như Antonio nhận xét thì rất gần với một RTW block của ADT nên sẽ không quá khó khăn để fit êm, bản thân tôi cũng cảm thấy mình mặc đồ RTW tương đối dễ dàng. Dưới đây là những hình ảnh của buổi fitting đầu tiên:

 

 

 

Điều chỉnh trên quần: Độ rộng bụng, độ ôm mông, dài quần, túi hai bên và độ rộng phần khóa quần.

 

 

 

Điều chỉnh trên áo: Dốc vai, shape túi ngực, độ ôm thân, dài tay, ráp vai và xung quanh armhole.

 

Cảm nhận của tôi sau lần fitting đầu tiên là khá hài lòng, Antonio làm fitting rất cẩn thận và tỷ mỉ, và sẵn sàng thảo luận về mọi yêu cầu thay vì cố gắng áp style lên khách hàng; đối với cá nhân tôi thì khi đi may tôi thường cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể để nhà may thoải mái làm những gì họ tự tin nhất, cho nên không mất nhiều thời gian để tôi và Antonio đi tới đồng thuận ý kiến trong quá trình fitting, tuy nhiên thời gian fitting và trò chuyện vẫn kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ.

 

 

 

 

Tôi đã rất buồn ngủ trong khi fitting do bị jetlag

 

 

 

Được biết, sắp tới ADT sẽ ra mắt danh mục Puro Santo MTM với mức giá $500 – $850, machine made hoàn toàn với các dòng vải Hàn, Nhật và ít lựa chọn thiết kế hơn. Đây có thể là một hướng đi trong quá trình mở rộng phạm vi hoạt động của thương hiệu này tại Việt Nam, cùng với bộ sưu tập Puro Santo RTW; đồng thời, ông Antonio cũng chia sẻ rằng ông đã đào tạo team của mình khả năng fitting đạt tiêu chuẩn để có thể thay ông fitting cho khách hàng (vì chính Antonio cũng phải thừa nhận sự vất vả khi phải di chuyển qua lại Hà Nội – Sài Gòn để fitting cho khách; và chắc chắn khi thương hiệu phát triển hơn thì một mình ông sẽ không đáp ứng đủ). Trong phần 2, tôi sẽ đưa ra review về lần fitting thứ hai của bộ suit và so sánh sự khác biệt giữa quá trình MTM và Bespoke tại ADT.

 

– Hết phần 1

 

– Be classy, be nice –