Nhận dịp về Việt Nam cuối năm 2018, tôi đã liên hệ đặt may tại một số nhà may tại Việt Nam, một trong số đó là Carlo Phạm. Carlo Phạm là một chi nhánh của Veston Ngọc Lan, được thành lập từ năm 2016, với định hướng nắm bắt xu thế classic menswear quốc tế và tôn vinh nghề may mặc thủ công Việt Nam.

 

Bản thân tôi luôn dành cảm tình đặc biệt cho các nhà may, thương hiệu Việt Nam nói chung và Carlo Phạm nói riêng, do quá trình tiếp xúc trên mạng xã hội với anh Hoàng Đình Đức – Sale man của nhà may Hà Nội này. Vì lý do đó, tôi đã từng mạo hiểm đặt may Carlo Phạm từ xa trong quá khứ, không chỉ một lần (Xin lưu ý là tôi không khuyến khích việc may đo từ xa mà không fitting trực tiếp, và Carlo Phạm cũng không nhận làm dịch vụ này).

 

Những hình ảnh lấy số đo tại Carlo Phạm, cuối năm 2018

 

 

 

Quy trình may đo chuẩn tại Carlo Phạm bắt buộc phải thực hiện tại cửa hàng hoặc do main tailor

 

Thiết kế mà tôi chọn cho chiếc áo của mình là hai hàng khuy 4×1, shawl lapel, túi đắp và vai không đệm; với chất liệu vải Cavani len merino superwool 130s, dệt Hopsack. Áo may với cấu trúc full canvas mỏng (1 layer), full handmade.

 

 

 

Vải Cavani len merino superwool 130s, dệt Hopsack.

 

Về cấu trúc của áo, Carlo Phạm có 2 lựa chọn: full handmade và standard option. Đối với lựa chọn full handmade: Áo không ép mex, có dựng tràn mặt ve, dựng thân qua ngực (half) hoặc toàn thân áo (full) tuỳ chọn. Áo hoàn thiện bằng tay gồm đột (pitch stiching) và làm lỗ khuy (button hole và lapel hole) – 100% handmade. Còn với standard option: Áo có ép mex (fused) có dựng tạo form ngực, không dựng ra mặt lapel. Các chi tiết hoàn thiện bằng máy (đột và lỗ khuy bằng máy) tỉ lệ làm tay vào khoảng 90% các công đoạn.

 

Dưới đây là những hình ảnh của buổi fitting:

 

 

 

Tổng kết những điểm cần điều chỉnh sau khi fitting: Áo cần thu lại vai, thu ngắn thân và tay, tăng độ rộng ve áo, thu nhỏ phần vai sau. Ngoài ra, fit áo và vai đã ổn.

 

Trong phần II, tôi sẽ review chi tiết về chiếc áo đã hoàn thiện.

 

– Hết phần I

 

– Be classy, be nice –