Trong phần I, tôi đã kể với các bạn về quá trình order và fitting tại Carlo Phạm – một nhà may có tiếng tại Hà Nội; trong phần II này, tôi sẽ đưa ra những đánh giá và cảm nhận của mình về chiếc áo khi hoàn thiện.

Trước hết, chiếc áo của tôi đã được ưu tiên thực hiện trong thời gian ngắn nhất do lịch bay trở lại Mỹ khá gấp (đây là lỗi của tôi khi đã không order từ thời điểm mới về Việt Nam, sau đó là du lịch và tốn khá nhiều thời gian suy nghĩ xem nên đặt may gì); cụ thể, tổng thời gian hoàn thiện chiếc áo của tôi là khoảng gần 20 ngày (thực lòng tôi không khuyến khích các bạn thúc giục các nhà may đẩy nhanh tiến độ). Áo được gửi tới địa chỉ của tôi ở Việt Nam ngay trước ngày tôi bay.

Dưới đây là hình ảnh của chiếc áo:

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Áo được thiết kế hai hàng khuy 4×1, shawl lapel, túi đắp và vai không đệm; với chất liệu vải Cavani len merino superwool 130s, dệt Hopsack. Áo may với cấu trúc full canvas mỏng (1 layer), full handmade, lót nửa thân (tay, lưng trên, thân trước) bằng lụa paisley phổ thông. Khác với shawl lapel thông thường, được đánh giá là có độ formal cao và đi cùng với jetted pocket, có phần bầu hơn ở phía dưới (hơi kéo ánh nhìn của người đối diện xuống thân áo); tôi chọn túi đắp (patch pocket) ở thân cho chiếc áo này do tôi muốn thực hiện ý tưởng tạo một chiếc casual jacket với shawl lapel. Lapel của chiếc áo có phần bầu hơi cao hơn, nhằm kéo ánh nhìn của người nhìn lên trên một chút, cân đối lại với chi tiết patch pocket vốn có phần nặng nề hơn so với jetted pocket.

 

 

 

 

  • Các chi tiết của áo như túi ngực cong hình thuyền, túi đắp hình ly rượu cũng được tận dụng để hài hòa hơn với đường cong của lapel và tinh thần thoải mái của chiếc áo.
  • Chiếc áo này có giá khoảng 9,500,000 VND.

ƯU ĐIỂM:

  • Quy trình thực hiện rõ ràng rành mạch; hoàn thành đúng hẹn, không bị tình trạng delay hay gặp ở các nhà may Việt Nam.
  • Những vấn đề trong buổi fitting đã được xử lý, áo có fit thân, ngực, độ rộng lapel và dốc vai rất tốt, chỉ riêng những yếu tố này đã có thể đánh giá Carlo Phạm là một nhà may tốt trong tầm giá.
  • Đội ngũ tư vấn có kiến thức và gu thẩm mỹ tốt, thái độ chăm sóc khách hàng tốt. Tất nhiên làm nghề thì ở đâu cũng có phốt nhưng quả thực bản thân tôi, dưới góc độ khách hàng, qua tiếp xúc thì tôi không chê thái độ của Carlo Phạm được điểm nào.
  • Collar không gap. Theo tôi biết thì Carlo Phạm có nhiều sản phẩm với collar gap, tuy nhiên tôi cũng được biết là Carlo Phạm có quan điểm riêng về vấn đề collar gap, tôi sẽ không bàn luận trong bài viết này; áo này của tôi thì không gap, chi tiết này tôi cũng xếp vào ưu điểm luôn.

 

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Khuy áo là khuy nhựa; đây là một điều rất đáng tiếc vì bộ khuy có thể nói là không tương xứng với chiếc áo. Bên Carlo Phạm tiết lộ rằng đang nâng cấp dần về khuy áo, nên chắc là sau khi họ update xong thì tôi sẽ mang áo đến thay khuy.
  • Túi áo hơi nhỏ và hơi bị đưa về trước, khiến cho việc đút tay vào túi khi đang cài áo không được thực sự thoải mái. Trước đây một chiếc áo của tôi may tại Carlo Phạm cũng bị vấn đề túi ngực bị nhỏ, lần này vấn đề ít nghiêm trọng hơn, không đến nỗi gây khó chịu khi đút tay nhưng quả thực cần lưu tâm để sản phẩm được hoàn hảo.
  • Tổng khối lượng áo khoảng 700g, hơi nặng hơn so với dự kiến của tôi.

 

TỔNG KẾT:

Tôi không cho rằng lần đặt may này tại Carlo Phạm là hoàn hảo, sản phẩm cũng như dịch vụ của Carlo Phạm vẫn còn không gian để phát triển; tuy nhiên với trải nghiệm của bản thân trong order vừa rồi, tôi cho rằng những gì Carlo Phạm đang làm là khá ấn tượng trong tầm giá, là một nhà may rất đáng để thử tại Hà Nội.

– Hết phần II

– Be classy, be nice –