Được thành lập năm 2012 ở Bangalore, Ấn Độ, bởi Ashish Arya; với định hướng là một thương hiệu cung cấp dịch vụ Made-to-Measure (MTM) với mức giá hợp lý; tập trung vào nguồn nguyên phụ liệu và chất lượng dịch vụ, Luxire sớm nhận được sự chú ý của các blogger cũng như người chơi trong các diễn đàn và cộng đồng mộ điệu. Bản thân tôi, tình cờ biết đến nhãn hàng thú vị này thông qua Blog Blueloafer vào 2 năm trước.

 

Luxire hoạt động dưới hình thức Online MTM, cụ thể là khách hàng sẽ được tùy ý lựa chọn chất liệu và thiết kế từ website Luxire.com; kèm theo đó, khách hàng phải cung cấp số đo của bản thân theo hướng dẫn có sẵn trên trang chủ. Mặt khác, khách hàng có thể đưa vào một số thiết kế không có sẵn trên website bằng cách email hình ảnh và trao đổi trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng.

 

PHẦN I: MADE-TO-MEASURE PANTS

 

Hiện tại, các sản phẩm Luxire đang cung cấp chủ yếu là quần, sơ mi và polo, ngoài ra có jacket, Tie, túi xách và tôi từng thấy có cả giày (không chắc hiện tại còn không). Trong phần một, tôi sẽ tập trung review MTM pants của thương hiệu này.

 

Tôi đã order quần từ Luxire khá thường xuyên trong vòng 2 năm trở lại đây và các lựa chọn về chất liệu cũng như phụ liệu vẫn không ngừng tăng trưởng về số lượng và sự độc đáo, bao gồm đủ các loại vải wool, linen, denim, cotton, flannel, tweed…vv và cả những thước vải từ các hãng vải nổi tiếng như Vitale Barberis Canonico, Dugdale, Minnis Fresco…vv

 

Luxire cũng có khả năng thực hiện các kiểu quần MTM khác nhau như Jeans, Chino, Dress pants…vv với đa dạng chi tiết: Gurkha, side tab, D-ring, cuffed, forward/ reverse pleat etc. Điều đặc biệt là lựa chọn các thiết kế mà Luxire đem lại cho khách hàng của mình, lại thay đổi khá thường xuyên, điều này đã có lúc gây bất tiện cho tôi khi đặt hàng.

 

Điểm trừ lớn nhất của thương hiệu Ấn Độ này, theo tôi thấy, chính là ở website của họ; trong khi năng lực thực hiện sản phẩm của Luxire là khá hấp dẫn, thì website của họ lại là một thảm họa… Đến nay, mặc dù website Luxire đã được nâng cấp rất nhiều, rất rất nhiều so với thời điểm 2 năm trước, thì chất lượng vẫn tệ so với tính chất trang chủ của một nhãn hàng thời trang. Cụ thể, nó vẫn tồn tại những sự bất tiện kỳ cục như: không có ảnh minh họa thành phẩm cho nhiều detail và mẫu vải, hình minh họa xấu hơn thành phẩm thực tế, mẫu vải sơ mi lại list sang mục quần và ngược lại, thông tin về chất liệu hạn chế etc. Ở thời điểm tôi mới biết tới Luxire thì website của họ còn sơ sài hơn rất nhiều.

 

Mức giá của Luxire MTM Pants phụ thuộc chủ yếu vào lựa chọn chất liệu, ngoài ra một số thiết kế đặc biệt sẽ bị charge thêm phí. Đối với vải cotton, mức giá tối thiểu vào khoảng 100$, và khoảng 130$ đối với vải wool cơ bản; đồng thời, nhãn hàng này cũng đồng thời cung cấp option thử nghiệm (trial pants) với mức giá chỉ 60$, tạo điều kiện cho những khách hàng muốn kiểm tra số đo và thiết kế.

 

 

– Ảnh minh họa, quần mtm khaki (trial pants) của Luxire, cũng là chiếc quần đầu tiên tôi order từ brand này. Ngoài vấn đề bị rộng bụng thì kết quả đã rất khả quan. Trong hình tôi phải thu side tab lại hết cỡ để quần không bị tuột.

 

Rút kinh nghiệm từ lần order đầu tiên, chiếc quần thứ 2 tôi order từ Luxire đã được tính toán điều chỉnh và tương đối đáp ứng được mong đợi (khi mà việc lấy số đo không được thực hiện bởi đơn vị sản xuất); cho tới năm 2018, số đo vòng bụng tôi giảm xuống khá nhiều nên phần lớn những quần order trước đo đều bị rộng bụng khá nhiều và buộc phải sử dụng suspenders để cố định. Nhìn chung, những quần mà tôi order của Luxire đều có độ dài no break – break nhẹ và độ rộng ống khoảng 18.75cm (quần màu sáng) – 19cm (quần màu tối). Tuy không thể so sánh với việc may đo trực tiếp, nhưng về tổng thể, quần lên dáng khá ổn trên tất cả những chất liệu mà tôi từng thử.

 

 

– Hình minh họa quần Cotton của Luxire.

 

 

– Hình minh họa quần Linen của Luxire.

 

 

– Hình minh họa quần Wool của Luxire.

 

 

– Hình minh họa quần Denim của Luxire.

 

Về chi tiết, Luxire thực hiện được khá nhiều thiết kế thịnh hành hiện nay, độ hoàn thiện thì không thực sự sắc nét nhưng cá nhân tôi đánh giá là tốt trong tầm giá dưới 200$; quần Luxire với lựa chọn vải trên 200$ thì vẫn ổn nhưng không phải quá nổi bật so với các lựa chọn khác cùng tầm giá.

 

Dưới đây là hình minh họa một số chi tiết từ các quần của tôi.

 

 

– Waistband và reverse pleat.

 

 

– Waistband và Forward Pleat.

 

 

– Waistband và Box pleat.

 

 

– Cuff quần với khuy ẩn bên trong, có thể tháo ra để tiện vệ sinh.

 

Một chi tiết khó hiểu của Luxire – hàng khuy ẩn ở mặt sau waistband (dùng để đeo suspender), bị lệch vị trí, và vấn đề là tôi đã order mấy chiếc quần với chi tiết này nhưng sai sót kỳ cục này vẫn lặp lại.

 

Hiện tại tôi còn một order quần với chất liệu corduroy, tuy nhiên đã gần 2 tháng vẫn chưa thấy email báo ship hàng từ Luxire; trong phần 2 của bài viết này, tôi sẽ review về dòng sản phẩm MTM shirt và chất lượng dịch vụ của thương hiệu non trẻ này.

 

– Hết phần 1

 

– Be classy, be nice –