Spier & Mackay (SM) thì dân chơi thế giới không lạ gì, gần đây Hugo Jacomet cũng có 1 vlog nói về những hãng Ready-to-wear (RTW) ngon và 1 trong số đó là SM; tuy nhiên có lẽ vì lý do ship Việt Nam khó khăn hơn nên ae trong nước chưa quen thuộc với brand này lắm.

Nhìn chung đồ RTW của SM thì có tiếng là ngon rồi, sau một thời gian thường xuyên sử dụng sơ mi hãng này thì mình quyết định thử đặt Made-to-Measure (MTM), kết quả lần thử đầu tiên như sau:

Fit ngon (anh Thành Đức Huỳnh ý kiến là mấy người như mình và anh Khoi Do review về fit thì không đáng tin, nên ở đây fit ngon đại ý là may đúng số đo mình gửi)

Vải ngon giá tốt. Có nhiều lựa chọn vải 2 ply, cotton Ai Cập, Irish Linen các thứ với mức giá 79 -129$ (giá được giảm 20$/ chiếc nếu order 3 chiếc trở lên, mình đã order 4 chiếc)

 

 

Nhìn chung làm đẹp, mình đánh giá là ngang ngang Luxire MTM, riêng cổ áo làm đẹp hơn. Tuy nhiên option thiết kế ít, không có collar lạ lạ như cuban, one piece các thứ; cụ thể hơn là lựa chọn hoàn toàn nằm trong những thiết kế của RTW collection.

 

 

Quy trình làm sơ mi MTM của SM là 3-4 tuần đầu tiên làm 1 chiếc áo thử, áo thử được làm trên chất liệu thật mà mình đã order (nếu order nhiều hơn 1 chiếc cùng lúc thì họ sẽ chọn 1 trong các chất liệu khách hàng đã đặt hàng để làm áo thử); tiếp theo, áo thử được gửi cho mình mặc thử để kiểm tra độ vừa vặn. Sau khi nhận phản hồi để điều chỉnh, hãng dành 4 tuần tiếp để may áo thật. Chiếc áo thật đầu tiên được làm cùng với chất liệu của áo thử và tiếp tục gửi cho khách để chắc chắn khách đã thực sự hài lòng. Cuối cùng, những chiếc áo còn lại trong đơn hàng mới được hoàn thành và ship tới cho mình.

Lần thử nghiệm đầu tiên này, order của mình thì khi vào may áo thật thì hãng báo có mã vải outstock, phải chọn lại vải khác nên mất thêm thời gian. Mình order ngày 15 tháng 4, cho tới đầu tháng 9 mới nhận được tất cả áo hoàn thiện; tổng thời gian lâu nhất trong những lần mình từng may áo sơ mi.

 

– Be classy, be nice –